197/10 Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
English Vietnamese

Tai nạn lao động ở mỏ đá, một công nhân không qua khỏi

10-04-2023
Một vụ tai nạn lao động vừa xảy ra tại mỏ đá của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đá cẩm thạch R.K Việt Nam (thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái), khiến một công nhân không qua khỏi.
 
Ông Nguyễn Lâm Ngọc, Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái cho biết: Khoảng 8 giờ, ngày 2/4, công nhân H.V.C (sinh năm 1984, trú tại thôn Trang Thành, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên), Cụ thể, trong lúc làm việc tại địa điểm nói trên, công nhân Hoàng Văn Chơi bị đá trượt văng vào đầu. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, nam công nhân được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Lục Yên để cấp cứu. Sau đó, anh được các y bác sĩ chuyển xuống Hà Nội chữa trị nhưng không kịp nạn nhân không qua khỏi trên đường.
 
 
 
Được biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đá cẩm thạch R.K Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Tập đoàn R.K Marble Ấn Độ - một Tập đoàn có uy tín lớn trong lĩnh vực khai thác và chế biến đá cẩm thạch (marble). Được thành lập năm 2006, với số vốn trên 500 tỷ đồng đầu tư vào khai thác và chế biến sâu, hiện công ty có nhà máy chế biến đá hoa trắng có quy mô lớn và hiện đại thuộc diện đứng đầu Việt Nam. Trên 85% tổng sản lượng khai thác của công ty được đưa vào chế biến sâu theo đúng chủ trương tăng cường chế biến sâu khoáng sản của Việt Nam.
 
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều ra làm rõ.
Theo baotintuc.vn

Messenger Zalo