197/10 Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
English Vietnamese

An toàn chế biến mủ cao su, nhựa thông - nhóm 3

19-10-2022
Huấn luyện an toàn cho người trực tiếp vận hành máy bơm xăng, dầu theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP ban hành ngày 15/5/2016 và Nghị Định 140/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 và thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 10/8/2020. Trong đó quy định huấn luyện an toàn cho người trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông thuộc nhóm 3 là những người làm công việc có yều cầu nghiệm ngặt về an toàn lao động.
  
I. Người lao động trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông làm những gì?
Mủ cao su, nhưa thông là nguyên liệu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày, như găng tay cao su, lốp xe, ruột xe,....Người lao động trực tiếp chế biến mủ cao su là những người làm việc tại nhà máy. Họ làm việc theo quy trình nhất định, làm việc trực tiếp máy móc tạo ra những thành phẩm cao su như ý muốn.
 
Tuy nhiên, trong quá trình chế biến mủ cao su, nhựa thông tại các nhà máy có thể xảy ra các sự cố tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp khi làm việc. Vì vậy để giảm thiểu rủi ro về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp người lao động trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông phải tham gia các khóa huấn an toàn vệ sinh lao động.
 
II. Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn người trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông.
Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016 và Nghị Định 140/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 và Thông tư số 06/2020/TT-BLĐTBXH ngày 20/08/2020  ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động, AN TOÀN PHÍA NAM đã liên tục mở các khóa huấn luyện an toàn cho người trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp thẻ an toàn lao động cho người trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông.
 
III. Lý do cần phải tham gia học khóa học huấn luyện an toàn cho người trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông
Trong quá trình chế biến mủ cao su, nhựa thông làm việc tại các nhà máy ẩn chứa các mối nguy hiểm, tai nạn không thể lường trước được như:
 • Quá trình làm việc thao tác trên máy móc dây chuyền chế biến mủ cao su, nhựa thông có những trục trặc, sự cố về máy,
 • Môi trường, không gian làm việc chật hẹp đây yếu tố bất lợi trong di chuyển vận chuyển thành phẩm gặp tai nạn.
 • Người lao động thiếu bảo hộ lao động thường xuyên tiếp xúc với mủ cao su, nhựa thông đây cũng là chất nguy hiểm khi hít phải, khi tiếp xúc với da.
 

IV. Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn cho người trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông
Nhóm đối tượng cần tham gia khóa học này bao gồm:
 • Công nhân lao động trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông
 • Công nhân lao động trực tiếp vận chuyển mủ cao su, nhựa thông.
 • Công nhân lao động trực tiếp khai thác mủ cao su, nhựa thông
V. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn cho người trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông
Giảng viên, huấn luyện viên trong khóa học huấn luyện an toàn của AN TOÀN PHÍA NAM là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động. 
 
Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
  
Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, về chuyên môn, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.
 
VI. Nội dung và thời gian tham gia khóa học huấn luyện an toàn người trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông.
Trong thời gian 3 ngày (tương đương 24 tiếng) học viên được huấn luyện xoay quanh nội dung luật an toàn, vệ sinh lao động, học viên biết được cách nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro khi trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông, và kiến thức chuyên môn hóa chất liên quan đến mủ cao su, nhựa thông.
 
Sau khóa huấn luyện sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận. Thẻ an toàn sẽ được cấp cho tất cả các học viên sau khi hoàn thành khóa huấn luyện. Và sau 2 năm, bạn tham gia tái huấn luyện lại theo quy định tại nghị định 44/2016/NĐ-CP.
 
VII. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn cho người trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông
Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, chủ doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 
AN TOÀN PHÍA NAM là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.

 
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, AN TOÀN PHÍA NAM có đủ các phòng huấn luyện ứng với từng số lượng học viên (từ 20 đến 80 học viên).
 • Tại tất cả các phòng huấn luyện, AN TOÀN PHÍA NAM luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, flip chart, tài liệu cho từng học viên. Ngoài ra, phòng huấn luyện luôn có máy lạnh, nước nóng lạnh, và tea break giữa giờ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và cấp thẻ, chứng nhận.
VIII. Liên hệ để được huấn luyện an toàn cho người trực tiếp chế biến mủ cao su, nhựa thông
CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM
Địa chỉ: 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903 102 555 - 0943 993 777
Email: [email protected]
Website: www.antoanphianam.vn

Messenger Zalo