197/10 Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
English Vietnamese

Huấn luyện an toàn cho tài xế lái xe thuộc nhóm 3

16-04-2021
Theo thống kê của Ủy ban An Toàn giao thông quốc gia trong năm 2020 (tính từ ngày 15/12/2019 đến 14/12/2020) toàn quốc đã xảy ra 14.510 vụ tai nạn gio thông.  Cũng như theo báo cáo tình hình tai nạn lao động 2020 là 8.380 vụ tai nạn lao động thì tai nạn giao thông chiếm 22.02% trên tổng số vụ tính ra khoảng 1.846 vụ là tai nạn giao thông, nếu tính ra mỗi ngày xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông trong lúc làm việc.

Qua những con số thống kê  trên cho ta thấy tai nạn giao thông là một trong các yếu tố nguy hiểm nguy hiểm như thế nào. Vì vậy thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH được soạn thảo ban hanh danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động trong đó có quy định người “trực tiếp vận hành tàu hỏa, tàu điện; lái, sửa chữa, bảo hành xe ô tô các loại”. Từ đó công tác huấn luyện an toàn cho tài xế được ra đời.

I. Huấn Luyện An Toàn Cho Tài Xế là gì?
Tài xế lái xe ô tô các loại là tài xế vận chuyển hàng hóa hoặc vận tải du lịch chở người đều làm công việc có yếu tố nguy hiểm và được liệt kê trong danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt của thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH. Công việc nguy hiểm họ có thể gặp tai nạn giao thông, bệnh nghề nghiệp khi lái xe ô tô.

II. Cơ sở pháp lý khóa huấn luyện an toàn tài xế lái xe
Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP và Nghị Định 140/2018/NĐ-CP quy định huấn luyện an toàn lao động cho người lao động làm trực tiếp công việc có yêu cầu nghiêm ngặt thuộc nhóm 3 nằm trong danh mục công việc yêu cầu nghiêm ngặt của thông tư số 06/2020/TT-BLĐTBXH quy định Người trực tiếp vận hành tàu hỏa, tàu điện; lái, sửa chữa, bảo hành xe ô tô các loại.

III. Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn cho tài xế
Đối tượng cần tham gia khóa huấn luyện an toàn cho tài xế là người làm việc trực tiếp lái xe ô tô các loại để vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách

IV. Thời gian diễn ra khóa huấn luyện an toàn cho tài xế
Thời gian huấn luyện an toàn cho tài xế thuộc nhóm 3 khoảng 3 ngày tương đương với 24 giờ học viên được huấn luyện tại trung tâm An Toàn Phía Nam hoặc ở tại địa điểm cơ sở doanh nghiệp theo yêu cầu.

V. Nội dung khóa huấn luyện an toàn cho tài xế
Không chỉ là các kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động, khóa huấn luyện này sẽ đi sâu vào giảng dạy kỹ năng phòng vệ lái xe. Quá trình huấn luyện an toàn cho tài xế lai xe tại An Toàn Phía Nam gồm nội dung lý thuyết quan trọng, kết hợp với thực hành ngay tại phòng huấn luyện:
Phần 1: Kiến thức tổng quan về công tác an toàn lao động và vệ sinh lao động theo các quy định hiện hành.
 • Ý nghĩa, mục đích của công tác an toàn vệ sinh lao động.
 • Các quy định pháp luật mới nhất về chế độ, chính sách trong công tác an toàn vệ sinh lao ododngj.
 • Các quy định về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi.
 • Các vật tư, phương tiện, trang thiết bị bảo vệ cá nhân.
 • Chế độ bồi thường và phụ trợ đối với người lao động không may bị tai nạn lao động khi đang lái xe.
 • Quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động.
 • Các biện pháp ứng phó, sơ cấp cứu cho tài xế lái xe
Phần 2: Huấn luyện công tác an toàn lao động cho tài xế lái xe
 • Các quy định pháp luật mới nhất về công tác an toàn lao động cho tài xế lái xe
 • Phản ánh thực trạng tai nạn lao động, tai nạn giao thông cho tài xế lái xe
 • Các tình huống, các mối nguy và bệnh nghề nghiệp khi lái xe là gì và biện pháp phòng tránh
 • Các phương pháp kỹ thuật an toàn đối với người lao động khi lái xe.
Kết thúc buổi huấn luyện cho tài xế lái xe, các học viên sẽ được trang vị đầy đủ kiến thức an toàn dành cho tài xế lái xe và được cấp chứng nhận huấn luyện an toàn nơi làm việc dành cho tài xế khi đã vượt qua bài kiểm tra kiến thức vào cuối buổi huấn luyện. Dưới sự hướng dẫn, giảng dạy nhiệt tình của giảng viên An Toàn Phía Nam đảm bảo 100% học viên đều có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tự tin để vượt qua bài kiểm tra cuối buổi huấn luyện.

VI. Đội ngũ giảng viên An Toàn Phía Nam
Các giảng viên, huấn luyện viên trong khóa huấn luyện an toàn cho tài xế lái xe của An Toàn Phía Nam là những chuyên gia có thâm niên trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.
Với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có hình ảnh và video minh họa cho các học viên hứng thú và tiếp thu bài giảng một cách dễ dàng hơn.

VII. Lợi ích khi tham gia khóa huấn luyện an toàn cho tài xế lái xe
Khi tham gia khóa huấn luyện an toàn làm việc trên cao tại An Toàn Phía Nam bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì:
 • An Toàn Phía Nam là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam
 • Cấp thẻ an toàn lao động về huấn luyện an toàn khi làm việc trên cao tiêu chuẩn hợp pháp đúng theo quy định của Bộ Lao Động
 • Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy.
 • Trang thiết bị giảng dạy, dụng cụ hỗ trợ thực hành đầy đủ, hiện đại, trực quan nhất. Phòng học đa dạng phù hợp với nhiều quy mô lớn, nhỏ khác nhau.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa huấn luyện hoàn toàn miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm.
 • Có những khóa huấn luyện an toàn được soạn thảo giáo trình thiết kế riêng theo yêu cầu của từng  doanh nghiệp.
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa huấn luyện có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình huấn luyện. Chi phí đã bao gồm tài liệu, giảng viên và cấp chứng chỉ hoặc thẻ cho người lao động.
VIII. Liên hệ để được huấn luyện an toàn lao động cho tài xế
CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM
Địa chỉ: 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903 102 555 - 0943 993 777
Email: [email protected]
Website: www.antoanphianam.vn

Messenger Zalo