197/10 Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
English Vietnamese

Khóa Đào Tạo HSE Chuyên gia giám sát an toàn sức khỏe môi trường

31-03-2021
I. HSE LÀ GÌ? NGƯỜI LÀM HSE CÓ CÔNG VIỆC NHƯ THẾ NÀO?
Trước tiên muốn tìm hiểu công việc của một HSE chúng ta cần phải biết HSE là gì. HSE là một cụm ký tự viết tắt liên quan đến ba khía cạnh Sức khỏe (Health), An Toàn (Safety) và Môi Trường (Environment). Những người làm HSE có công việc cụ thể là đưa ra những quy định, giải pháp an toàn cũng như đưa ra những tư vấn, đánh giá về sức khỏe cho người lao động đồng thời giám sát, chỉ đạo các biện pháp an toàn lao động vệ sinh lao động trong doanh nghiệp, đơn vị họ công tác.
HSE LÀ GÌ? NGƯỜI LÀM HSE CÓ CÔNG VIỆC NHƯ THẾ NÀO?

HSE LÀ GÌ? NGƯỜI LÀM HSE CÓ CÔNG VIỆC NHƯ THẾ NÀO?
 
II. MỤC TIÊU SAO KHI HOÀN THÀNH KHÓA ĐÀO TẠO HSE
Bởi liên quan đến sức khỏe, sự an toàn và hơn hết là tính mạng của người lao động, sự có mặt của HSE đối với bất cứ doanh nghiệp nào cũng là nhân tố quyết định sự thành công của nơi đó.
 
1. SAU ĐÀO TẠO HSE BẠN SẺ BIẾT CÁCH ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
Sau khi hoàn thành đào tạo HSE, bạn sẻ biết cách lập ra một quy định về an toàn lao động được áp dụng cho toàn bộ công nhân viên tại công ty. Các quy định này dựa trên hình thức kinh doanh của công ty,. Và đồng thời chỉ cho các bạn làm sao phù hợp với các văn bản pháp luật được ban hành bởi nhà nước mà gần nhất là Luật An Toàn Lao Động Vệ Sinh Lao Động 84/2015/QH13, nghị định 44/2016/NĐ-CP của chính phủ và nghị định 140/2018/NĐ-CP của chính phủ.
HSE LÀ GÌ? NGƯỜI LÀM HSE CÓ CÔNG VIỆC NHƯ THẾ NÀO?

HSE LÀ GÌ? NGƯỜI LÀM HSE CÓ CÔNG VIỆC NHƯ THẾ NÀO?
Các bạn sẻ biết cách trình bày các quy định mà bạn soạn thảo cho  toàn thể nội bộ công nhân viêndựa trên quy định đó giám sát việc thực hiện an toàn lao động của họ, bao gồm việc kiểm tra các thiết bị bảo hộ lao động của nhân viên trước khi làm việc, cho công nhân viên đi tập huấn luyện an toàn lao động vệ sinh lao động định kỳ, lập sổ nhật ký theo dõi về tình hình lao động của từng người…
 
Ngoài ra, các bạn còn biết cách thiết lập các biển cảnh báo khả năng nguy hiểm (như nơi dể cháy nổ, có dòng điện cao thế, hố sâu,…) tại những nơi cần thiết, vị trí biển báo phải đặt ở nơi dể thấy, có ánh dạ quang để người qua lại vẫn có thể nhìn thấy trong đêm tối.
 
Thậm chí, các bạn còn tự hình dung các giả thiết về trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu như có lỗ hổng nào trong quy định cần phải góp ý ngay lập tức với các lãnh đạo của doanh nghiệp có phương hướng thay đổi biện pháp kịp thời đối với quy trình kinh doanh hiện tại và cơ sở vật chất hiện có.
Hàng tháng, cán bộ HSE cần có một buổi kiểm tra, đánh giá thực trạng của sơ sở vật chất. Nếu phát hiện thấy hư hỏng cần thiết lập biển báo và đặt hàng, tập trung sửa chữa cho các thiết bị không an toàn hoặc hư hỏng. Tốt nhất, các thiết bị cần có một đội ngũ bảo dưỡng thường xuyên.
 
Khi có tai nạn xảy ra bạn biết cách phối hợp với người có thẩm quyền để hướng dẫn họ về phương hướng của môi trường làm việc( các vị trí trọng yếu, cách thức di chuyển an toàn, …), khai báo trung thực tình hình, giúp đỡ họ trong quá trình điều tra tai nạn lao động theo quy định của pháp luật hiện hành.
 
Không chỉ đơn thuần thông báo với người lao động về quy định an toàn lao động trong công ty, và người cán bộ HSE cần chỉ đạo việc tổ chức các buổi tọa đàm, buổi đào tạo nghiệp vụ bài bản nâng cao hiểu biết của nhân viên trong công ty về an toàn lao động, các kỹ thuật bảo đảm sức khỏe cũng như bảo vệ môi trường. Ngoài ra, cần thiết lập hình thức kiểm tra để đảm bảo nhân viên đã hiểu rõ phương thức an toàn này.
 
2. SAU ĐAO TẠO HSE BẠN SẺ BIẾT CÁCH ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
Thông qua việc điều hành, giám sát, bạn sẻ biết cách phối hợp với cơ sở y tế địa phương để tổ chức các buổi khám sức khỏe thường niên cho người lao động, thông thường khi một người mới đăng ký vào làm việc và cho toàn thể nhân viên công ty xét nghiệm 6 tháng một lần.
 
Bạn sẻ là người phải thúc đẩy việc xây dựng chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm toàn diện hay bảo hiểm tai nạn cho công nhân viên và đóng bảo hiểm cho công nhân viên mỗi năm.
 
Ngoài ra, bạn còn biết cách theo dõi sức khỏe của nội bộ công nhân viên, lập bản báo cáo sức khỏe thường niên và nộp lại cho giám đốc doanh nghiệp. Xem xét và báo cáo bao gồm việc tuân thủ các quy tắc về sức khỏe, an toàn lao động và bảo vệ môi trường của nhân viên, đi kèm đó là những khen thưởng hoặc phê bình dựa trên hiệu suất công việc của họ.
 
3. SAU ĐÀO TẠO HSE BẠN SẺ BIẾT CÁCH ĐẢM BẢO MÔI TRƯỜNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
Hiện nay, bảo vệ môi trường đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất đối với bất kỳ quốc gia nào. Và việc bảo vệ môi trường cũng gắn với hoạt động của doanh nghiệp khi đa phần hiệu ứng nhà kính cùng nhiều hậu quả tiêu cực khác cũng tạo nên từ khí thải do hoạt động của doanh nghiệp tạo ra. Đồng thời, môi trường làm việc không sạch sẽ cũng ảnh hưởng tới tâm lý của người lao động, danh tiếng của doanh nghiệp và sản phẩm đầu ra của họ.
 
Bởi vậy, bạn được đào tạo HSE để thường xuyên theo dõi phong thái làm việc của công nhân viên, khuyến khích mỗi người khi làm việc cần đeo khẩu trang, vệ sinh sạch sẽ, có hệ thống xịt khử vi trùng và bộ quần áo bảo hộ lao động đối với các công việc tiếp xúc nhiều với chất bẩn. Ngoài ra, mỗi khi một chu kỳ sản xuất kết thúc hoặc đến thời gian quy định, bạn sẽ biết điều phối đội vệ sinh tới dọn rửa hệ thống làm việc cũng như kiểm tra chất lượng nguồn nước, năng lượng khác để đảm bảo môi trường sạch sẽ.
 
4. SAU ĐÀO TẠO HSE BẠN SẺ NÂNG CAO KỸ NĂNG 
 • Có khả năng phân tích dữ liệu, báo cáo thống kê và làm việc với những con số phức tạp.
 • Có kỹ năng tin học văn phòng (Ms Word, Ms Excel, Ms Powerpoint) và hệ thống thông tin quản lý an toàn
 • Hiểu biết chuyên sâu về pháp luật: an toàn lao động, bảo vệ môi trường, tiêu chuẩn xả thải, chăm sóc sức khỏe, các tiêu chuẩn an toàn quốc tế… cùng các thủ tục pháp lý khác theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Nắm vững kiến thức về nguyên vật liệu và quản trị rủi ro
 • Kỹ năng tổ chức, phối hợp và điều hành đội nhóm xuất sắc.
 • Siêng năng, cẩn thận, chú tâm đến các tiểu tiết.
 • Có khả năng quản trị rủi ro và xử lý vấn đề một cách nhạy bén, nhanh nhẹn.
 • Có sự sáng tạo, liên hệ trong công việc.
 • Đảm bảo sức khỏe và chịu được áp lực cao trong công việc.
 • Kỹ năng giao tiếp: Một cán bộ HSE phải có khả năng giao tiếp, trình bày ý tưởng cho các lãnh đạo về đề xuất giải pháp an toàn lao động cũng như giải thích chủ đề trước toàn bộ nhân viên trong công ty. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp sẽ hỗ trợ bạn trong việc hợp tác các bộ phận, chuyên viên khác để nâng cao hiệu quả làm việc
III. KẾT THÚC KHÓA ĐÀO TẠO HSE
Bạn sẻ được cấp các chứng chỉ gồm:
 • Chứng chỉ chuyên viên giám sát an toàn sức khỏe môi trường HSE
 • Chứng nhận Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nhóm 2 theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP
 
IV. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KHÓA ĐÀO TẠO HSE
 • Hình 3x4
 • Sao y CMND
 
V. LIÊN HỆ ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA ĐÀO TẠO HSE
CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM
Địa chỉ: 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903 102 555 - 0943 993 777
Email: [email protected]
Website: www.antoanphianam.vn

Messenger Zalo