197/10 Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
English Vietnamese

Huấn luyện an toàn chặt, cưa, xẻ gỗ, khai thác, chế biến gỗ công nghiệp - thuộc Nhóm 3

24-05-2021

Theo Nghị định số 44/2016 ban hành ngày 15/05/2016 và Nghị định số 140/2018/NĐ-CP ban hành ngày 08/10/2018, công tác huấn luyện an toàn lao động được chia làm 6 nhóm đối tượng chính. Trong đó nhóm 3 là những người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt quy định theo thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 10/08/2020. Trong bài viết lần này, AN TOÀN PHÍA NAM sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc tổ chức huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 dành cho người trực tiếp làm công việc chặt, cưa, xẻ gỗ, khai thác, chế biến gỗ công nghiệp.

I. Khái niệm chặt, cưa, xẻ gỗ - khai thác, chế biến gỗ công nghiệp là gì?
Chặt, cưa, xẻ gỗ là thao tác với các dụng cụ thiết bị để tạo ra những tấm, khúc gỗ như kích thướng mà mình mong muốn. Chế biến gỗ công nghiệp là quá trình chuyển hóa gỗ nguyên liệu dưới tác dụng của thiết bị, máy móc hoặc công cụ, hóa chất để tạo thành các sản phẩ m có hình dáng, kích thước, thành phần hóa học làm thay đổi hẳn so với nguyên liệu ban đầu.
 
Người trực tiếp chặt, cưa, xẻ gỗ - khai thác, chế biến gỗ công nghiệp là người trực tiếp công việc rất nguy hiểm mà trong thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH liệt kê là công việc có yêu cầu nghiêm ngặt cần phải được đào tạo chuyên môn và tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3.

II. Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn chặt, cưa, xẻ gỗ - khai thác, chế biến gỗ công nghiệp

Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP và Nghị Định 140/2018/NĐ-CP và  Thông tư số 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động, AN TOÀN PHÍA NAM đã mở các khóa huấn luyện an toàn cho người lao động làm công việc chặt, cưa, xẻ gỗ khai thác chế biến gỗ công nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp thẻ an toàn chuyên đề chặt, cưa, xẻ gỗ hoặc khai thác chế biến gỗ công nghiệp, trên phạm vi toàn quốc.
 

III. Lý do cần phải tham gia học khóa học huấn luyện an toàn chặt, cưa, xẻ gỗ - khai thác, chế biến gỗ công nghiệp

Các vật dụng làm từ gỗ là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay vì thế ngành sản xuất khai thác chế biến gỗ sẽ phát triển. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc liên quan đến gỗ vẫn ẩn chứa các mối nguy hiểm, tai nạn không thể lường trước được như:
 • Bất cẫn khi sử dụng máy cưa, máy xẻ gỗ có thể tai nạn nghiêm trọng
 • Các thiết bị vật tư sử dụng xẻ gỗ không đạt chuẩn đúng chuẩn 
 • Thao tác với máy móc chưa đúng cách...
Tai nạn khi đang mài góc cho ghế gỗ
 
Để làm việc an toàn, người lao động cần phải tham gia huấn luyện an toàn trong việc chặt, cưa, xẽ gỗ, khai thác, chế biến gỗ công nghiệp sau khi hoàn thành khóa huấn luyện người lao động được cấp thẻ an toàn, chứng nhận đã huấn luyện an toàn lao động.
 

IV. Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn trong việc chặt, cưa, xẻ gỗ, khai thác, chế biến gỗ công nghiệp

Nhóm đối tượng cần tham gia khóa học này bao gồm:
 • Người trực tiếp làm công việc chặt, cưa, xẻ gỗ
 • Người trực tiếp làm công việc khai thác, chế biến gỗ công nghiệp

V. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn

Giảng viên, huấn luyện viên trong khóa học huấn luyện an toàn của AN TOÀN PHÍA NAM là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.
 
Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
Huấn luyện an toàn chế biến, khai thác gỗ công nghiệp

Huấn luyện an toàn chế biến khai thác gỗ công nghiệp
 
Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.
 

VI. Nội dung và thời gian tham gia khóa học huấn luyện an toàn 

Trong thời gian 3 ngày (tương đương 24 tiếng) học viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành xoay quanh nội dung luật an toàn lao động, hướng dẫn cách nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro khi khi chặt, cưa, xẻ gỗ - khai thác chế biến gỗ công nghiệp.
 
Sau khóa huấn luyện sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm. Thẻ an toàn sẽ được cấp cho tất cả các học viên sau khi hoàn thành khóa huấn luyện. Và sau 2 năm, bạn tham gia huấn luyện lại theo quy định tại nghị định 44/2016/NĐ-CP và 140/2018/NĐ-CP
 
Huấn luyện an toàn chặt, cưa, xẻ gỗ

Khai thác chế biến gỗ công nghiệp
 

VII. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn khai thác, chế biến gỗ công nghiệp

Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, chủ doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 
Huấn luyện an toàn trong chặt, cưa, xẻ gỗ - khai thác chế biến gỗ công nghiệp

Huấn luyện an toàn trong chặt cưa, xẻ gỗ
AN TOÀN PHÍA NAM là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, AN TOÀN PHÍA NAM có đủ các phòng huấn luyện ứng với từng số lượng học viên (từ 20 đến 80 học viên).
 • Tại tất cả các phòng huấn luyện, AN TOÀN PHÍA NAM luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, flip chart, tài liệu cho từng học viên. Ngoài ra, phòng học luôn có máy lạnh, nước nóng lạnh, và tea break giữa giờ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

VIII. Liên hệ để được huấn luyện an toàn trong chặt, cưa, xẻ gỗ - khai thác, chế biến gỗ công nghiệp

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM
Địa chỉ: 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903 102 555 - 0943 993 777
Email: [email protected]
Website: www.antoanphianam.vn

Messenger Zalo