197/10 Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
English Vietnamese

Huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113 Nhóm 1

30-09-2020
Huấn luyện an toàn hóa chất thuộc an toàn lao động nhóm 1 quy định tại Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ban hành ngày 09/10/2017 của Chính Phủ, công tác huấn luyện an toàn hóa chất đảm bảo đúng trình tự và bài bản. Trong bài viết lần này, HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc tổ chức huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113
 
I. Tại sao nên học an toàn hóa chất theo nghị định 113 ?
Hóa chất ngày càng được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Không phải ai cũng hiểu rõ được mức độ nguy hiểm của hóa chất và còn rất chủ quan trong quá trình sử dụng, bảo quản hóa chất. Từ đó gây ra những rủi ro nghiêm trọng, có thể dẫn đến thương vong cho bản thân, đồng nghiệp và những người xung quanh và cho chính doanh nghiệp của bạn.
 
Huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113

Huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113
 

Bên cạnh đó theo quy định của Nghị Định 113/2017/NĐ-CP của Chính Phủ, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh và sản xuất liên quan đến hóa chất được cấp phép. Trong đó người lao động cần phải được đào tạo, huấn luyện về kỹ thuật an toàn hóa chất thì mới đủ điều kiện làm việc với hóa chất.

Do đó, để giảm thiểu các tai nạn nghề nghiệp, các doanh nghiệp nói chung và từng cá nhân người lao động nói riêng cần tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113 để cập nhật kiến thức an toàn hóa chất theo nghị định 113 cho người lao động và người quản lý làm việc trực tiếp hóa chất.
 

II. Cơ sở pháp lý tổ chức khóa học huấn luyện an toàn hóa chất

 
Huấn luyện an toàn hóa chất nhóm 3

Huấn luyện an toàn hóa chất 
 

HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM tổ chức khóa học huấn luyện an toàn hóa chất căn cứ theo điều 31 của Nghị Định 113/2017/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành ngày 09/10/2017 quy định về huấn luyện an toàn hóa chất cho doanh nghiệp, cơ sở có hoạt động kinh doanh và sản xuất hóa chất được phép.
 

III. Đối tượng phải tham gia huấn luyện an toàn hóa chất nhóm 1 gồm những ai?

 • Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương;
 • Cấp phó của người đứng đầu theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 31 của Nghị Định 113/2017/NĐ-CP  được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn hóa chất.
 
VI. Thời gian phải tham gia huấn luyện an toàn hóa chất nhóm 1 là?
Thời gian là 8 tiếng bao gồm làm kiểm tra
 
V. Nội dung huấn luyện an toàn hóa chất nhóm 1
 • Nội dung huấn luyện an toàn hóa chất phải phù hợp với vị trí công tác của người được huấn luyện; tính chất, chủng loại, mức độ nguy hiểm của hóa chất tại cơ sở hoạt động hóa chất.
 • Những quy định của pháp luật trong hoạt động hóa chất;
 • Các yếu tố nguy hiểm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng hóa chất của cơ sở hoạt động hóa chất;
 • Phương án phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để huy động nguồn lực bên trong và bên ngoài của cơ sở để ứng phó, khắc phục sự cố.
 
Huấn luyện an toàn hóa chất Nhóm 3

Huấn luyện an toàn hóa chất
 

VI. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn hóa chất
Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất nhóm 1 theo nghị định 113/2017/NĐ-CP của HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM được giảng dạy bởi giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm và có đủ năng lực giảng dạy do Cục An Toàn lao động, Bộ Lao Động – Thương binh và Xã Hội cấp. Không chỉ vậy, giảng viên tại  HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM luôn được chọn lọc kỹ lưỡng, có sự sàng lọc chất lượng giảng dạy thực tế thông qua tiếp nhận phản hồi của các học viên.
 
VII. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất tại HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM

Việc cho các cấp quản lý và người lao động liên quan đến hóa chất tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất sẽ đảm bảo tiến độ thực hiện công việc sản xuất, kinh doanh, hạn chế tối đa những trường hợp rủi ro về người và trang thiết bị, vật tư trong quá trình sử dụng và bảo quản hóa chất. Trên hết đó là đảm bảo an toàn cho người lao động, trong những trường hợp sơ suất vẫn có thể ứng phó kịp thời, đúng cách.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ có kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành những điều sau đây:
 • Hiểu rõ và sử dụng số liệu có sẵn trên các hóa chất thực vật.
 • Xác định các hóa chất nguy hiểm, kiểm soát và quy trình thu hồi.
 • Hiểu biết về các yêu cầu lưu trữ bao gồm các phương pháp, thùng chứa, và phân biệt loại.
 • Có sẵn phương tiện bảo vệ cá nhân để sử dụng khi xử lý, lưu trữ và vận chuyển hóa chất.
 • Hiểu biết về các quy định xử lý hóa chất và quy trình bao gồm vận chuyển, ứng cứu tràn đổ, khử trùng, và xử lý.
Ngoài ra, trong quá trình huấn luyện bạn còn được chúng tôi cung cấp “Tài liệu huấn luyện an toàn hóa chất” phù hợp do những giảng viên kinh nghiệm biên soạn. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được chứng nhận an toàn hóa chất theo nghị định 113 có giá trị trong 2 năm.
 
Huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113

Huấn luyện an toàn hóa chất theo nghị định 113
 
VIII. Liên hệ để được đào tạo an toàn hóa chất
 
CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM
Địa chỉ: 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903 102 555 - 0943 993 777
Email: [email protected]
Website: www.antoanphianam.vn

Messenger Zalo