0903102555
 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
English Vietnamese

Huấn luyện an toàn người làm bốc xếp hàng hóa thủ công - thuộc nhóm 3

24-05-2021
Theo Nghị định số 44/2016 ban hành ngày 15/05/2016 và Nghị định số 140/2018/NĐ-CP ban hành ngày 08/10/2018, công tác huấn luyện an toàn lao động được chia làm 6 nhóm đối tượng chính. Trong đó nhóm 3 là những người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt quy định theo thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 10/08/2020. Trong bài viết lần này, AN TOÀN PHÍA NAM sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc tổ chức huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 dành cho người làm bốc xếp hàng hóa thủ công thường xuyên nặng từ 30kg trở lên.

I. Khái niệm bốc xếp hàng hóa thủ công là gì?
Bốc xếp hàng hóa thủ công là việc sử dụng sức lao động để bốc xếp, bốc dỡ hàng hóa lên và xuống các phương tiện chuyên chở, công việc này có thể làm hoàn toàn thủ công, cũng có thể có sự hỗ trợ của máy móc mà Quý Công Ty đang có sẵn.
 
An Toàn Bốc Xếp Hàng Hóa từ 30kg trở lên

Huấn luyện an toàn bốc xếp hàng hóa thủ công thường xuyên từ 30kg trở lên
 
 
Người làm bốc xếp hàng hóa thủ công là người trực tiếp làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt cần phải được tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 theo nghị định 44 2016.

II. Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn cho người làm bốc xếp hàng hóa thủ công  
Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP và Nghị Định 140/2018/NĐ-CP và  Thông tư số 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động, AN TOÀN PHÍA NAM đã mở các khóa huấn luyện an toàn cho người chuyên làm bốc xếp hàng hóa thủ công. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp thẻ an toàn lao động nhóm 3 trên phạm vi toàn quốc.
 
III. Lý do cần phải tham gia học khóa học huấn luyện an toàn bốc xếp hàng hóa
Bốc xếp hàng hóa thủ công thường xuyên nặng từ 30kg trở lên là công việc nặng nhọc. Trong quá trình làm bốc xếp hàng hóa vẫn luôn rình rập ẩn chứa các mối nguy hiểm, tai nạn không thể lường trước được ví dụ như:
  • Lối di chuyển trơn trợt dể té khi đang bốc xếp hàng
  • Bệnh nghề nghiệp khi làm công việc lâu dài
Huấn luyện an toàn bốc xếp hàng hóa thủ công thường xuyên từ 30kg trở lên

Huấn luyện an toàn bốc xếp hàng hóa thủ công thường xuyên từ 30kg trở lên (Nguồn: Internet)
 
IV. Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn bốc xếp hàng hóa
Nhóm đối tượng cần tham gia khóa học này bao gồm:
  • Người trực tiếp làm việc bốc xếp hàng hóa thủ công thường xuyên nặng từ 30kg trở lên.
V. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn
Giảng viên, huấn luyện viên trong khóa học huấn luyện an toàn  của AN TOÀN PHÍA NAM là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.
 
Huấn luyện an toàn bốc xếp hàng hóa thủ công thường xuyên từ 30kg trở lên

Huấn luyện an toàn bốc xếp hàng hóa thủ công thường xuyên từ 30kg trở lên Nguồn: internet

Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
 
Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.
 
VI. Nội dung và thời gian tham gia khóa học huấn luyện an toàn.
Trong thời gian 3 ngày (tương đương 24 tiếng) huấn luyện an toàn cho người lao động làm bốc xếp hàng hóa, các học viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành xoay quanh nội dung luật an toàn lao động, hướng dẫn cách nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro khi đang làm bốc xếp hàng hóa.
 
Huấn luyện an toàn bốc xếp hàng hóa thủ công thường xuyên từ 30kg trở lên

Huấn luyện an toàn bốc xếp hàng hóa thủ công thường xuyên từ 30kg trở lên (Nguồn: Internet)
 
Sau khóa huấn luyện sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm. Thẻ an toàn bốc xếp hàng hóa sẽ được cấp cho tất cả các học viên sau khi hoàn thành khóa huấn luyện. Và sau 2 năm, bạn tham gia huấn luyện lại theo quy định tại nghị định 44/2016/NĐ-CP và 140/2018/NĐ-CP
 
VII. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn bốc xếp hàng hóa
Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, chủ doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc. Những người lao động làm bốc xếp hàng hóa phải được huấn luyện an toàn lao động để cấp thẻ an toàn lao động chuyên đề an toàn trong bốc xếp hàng hóa. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 
AN TOÀN PHÍA NAM là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
  • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
  • Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, AN TOÀN PHÍA NAM có đủ các phòng huấn luyện ứng với từng số lượng học viên (từ 20 đến 80 học viên).
  • Tại tất cả các phòng huấn luyện, AN TOÀN PHÍA NAM luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, flip chart, tài liệu cho từng học viên. Ngoài ra, phòng học luôn có máy lạnh, nước nóng lạnh, và tea break giữa giờ.
  • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
  • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
  • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
  • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.
VIII. Liên hệ để được huấn luyện an toàn người làm bốc xếp hàng hóa
CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM
Địa chỉ: 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903 102 555 - 0943 993 777
Email: [email protected]
Website: www.antoanphianam.vn

Messenger Zalo