197/10 Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
English Vietnamese

Huấn luyện an toàn người làm công tác cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp - nhóm 3

22-05-2021
Theo Nghị định số 44/2016 ban hành ngày 15/05/2016 và Nghị định số 140/2018/NĐ-CP ban hành ngày 08/10/2018, công tác huấn luyện an toàn lao động được chia làm 6 nhóm đối tượng chính. Trong đó nhóm 3 là những người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt quy định theo thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 10/08/2020. Trong bài viết lần này, AN TOÀN PHÍA NAM sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc tổ chức huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 dành cho người làm công tác cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp.

I. Khái niệm cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp là gì?
Cứu nạn là hoạt động cứu người bị nạn khỏi nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của họ do sự cố, tai nạn, cứu hộ là hoạt động cứu phương tiện, tài sản khỏi nguy hiểm do sự cố, tai nạn. 
 

Biệt đội cứu hộ bờ biển Nguồn: internet
 
 
Người làm công tác cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp là người trực tiếp làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt cần phải được đào tạo chuyên môn và tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3.

II. Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn cho người làm công tác cứu nạn, cứu hộ  
Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP và Nghị Định 140/2018/NĐ-CP và  Thông tư số 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động, AN TOÀN PHÍA NAM đã mở các khóa huấn luyện an toàn cho người làm công tác cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp thẻ, chứng nhận hoàn thành huấn luyện an toàn cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp trên phạm vi toàn quốc.
 
III. Lý do cần phải tham gia học khóa học huấn luyện an toàn cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp.
Công tác cứu nạn cứu hộ là công việc tốt đẹp để bảo vệ tài sản, tính mạng của con người trong sự cố, tai nạn do thiên nhiên, con người, động vật gây ra. Tuy nhiên, trong quá trình làm công tác cứu nạn, cứu hộ vẫn luôn rình rập ẩn chứa các mối nguy hiểm, tai nạn không thể lường trước được ví dụ như:
  • Bệnh nghề nghiệp khi tiếp xúc với môi trường ô nhiểm khi cứu hộ
  • Đổ sập khi đang quá trình cứu nạn, cứu hộ

Cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp Nguồn: internet
 
Để làm công tác cứu nạn, cứu hô an toàn, người làm công tác cứu nạn, cứu hộ cần phải tham gia huấn luyện an toàn trong mọi tình huống trong công tác cứu nạn, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện người lao động được cấp thẻ an toàn, chứng nhận đã huấn luyện an toàn lao động.
 
IV. Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn trong công tác cứu nạn cứu hộ
Nhóm đối tượng cần tham gia khóa học này bao gồm:
  • Người trực tiếp công tác cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp
V. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn trong công tác cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp
Giảng viên, huấn luyện viên trong khóa học huấn luyện an toàn trong công tác cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp của AN TOÀN PHÍA NAM là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động, người đã có kinh nghiệp trong phòng cháy chữa cháy, đã có thâm niên trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.
 

Cứu hộ, cứu nạn chuyên nghiệp trên biển Nguồn: internet

Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
 
Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.
 
VI. Nội dung và thời gian tham gia khóa học huấn luyện an toàn trong công tác cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp
Trong thời gian 3 ngày (tương đương 24 tiếng) huấn luyện an toàn trong công tác cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp các học viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành xoay quanh nội dung luật an toàn lao động, hướng dẫn cách nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro khi làm công tác cứu nạn cứu hộ.
 
Sau khóa huấn luyện sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm. Thẻ, giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện an toàn cứu nạn cứu hộ sẽ được cấp cho tất cả các học viên sau khi hoàn thành khóa huấn luyện. Và sau 2 năm, bạn tham gia huấn luyện lại theo quy định tại nghị định 44/2016/NĐ-CP và 140/2018/NĐ-CP
 
VII. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn trong công tác cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp
Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, chủ doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc. Những người lao động làm công tác cứu nạn cứu hộ phải được huấn luyện an toàn lao động để cấp thẻ an toàn lao động chuyên đề an toàn trong công tác cứu nạn, cứu hộ. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 
AN TOÀN PHÍA NAM là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
  • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
  • Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, AN TOÀN PHÍA NAM có đủ các phòng huấn luyện ứng với từng số lượng học viên (từ 20 đến 80 học viên).
  • Tại tất cả các phòng huấn luyện, AN TOÀN PHÍA NAM luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, flip chart, tài liệu cho từng học viên. Ngoài ra, phòng học luôn có máy lạnh, nước nóng lạnh, và tea break giữa giờ.
  • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
  • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
  • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
  • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.
VIII. Liên hệ để được huấn luyện an toàn trong cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp
CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM
Địa chỉ: 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903 102 555 - 0943 993 777
Email: [email protected]
Website: www.antoanphianam.vn

Messenger Zalo