197/10 Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
English Vietnamese

Huấn luyện an toàn vận hành bơm xăng dầu - Nhóm 3

18-10-2022
Huấn luyện an toàn cho người trực tiếp vận hành máy bơm xăng, dầu theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP ban hành ngày 15/5/2016 và thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 10/8/2020. Trong đó quy định huấn luyện an toàn cho người trực tiếp làm vận hành máy bơm xăng, dầu thuộc nhóm 3 là những người làm công việc có yều cầu nghiệm ngặt về an toàn lao động.
 
 
I. Khái niệm người vận hành máy bơm xăng dầu là gì?
Xăng dầu là nguồn năng lượng là mặt hàng thiết yếu, quan trọng trong hoạt động sản xuất, giao thông vận tải, nhu cầu di chuyển của cá nhân.. Có thể nói: Kinh tế – xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu xăng dầu ngày càng lớn và vai trò của xăng dầu ngày càng trở nên quan trọng. Người vận hành bơm xăng dầu là người làm bơm xăng dầu trong giao nhận, bán buôn, bán lẻ xăng dầu, đổ xăng cho khách theo số lượng, giá tiền bơm đúng bơm đủ, quản lý tại trạm bơm, xe bồn chở xăng dầu.
 
Tuy nhiên, trong quá trình vận hành bơm xăng dầu tại các cây xăng, vận chuyển giao nhận xăng dầu cũng có các sự cố trong quá trình vận hành máy bơm xăng, dầu như bệnh nghề nghiệp, rủi ro về cháy nổ. Vì vậy để giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động người lao động phải tham gia các khóa huấn an toàn cho người trực tiếp làm vận hành máy bơm xăng, dầu, khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy.

II. Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn người trực tiếp vận hành bơm xăng dầu
Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016 và Nghị Định 140/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 và Thông tư số 06/2020/TT-BLĐTBXH ngày 20/08/2020  ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động, AN TOÀN PHÍA NAM đã mở các khóa huấn luyện an toàn cho người trực tiếp vận hành bơm xăng dầu. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp thẻ an toàn lao động cho người trực tiếp vận bơm xăng dầu.
 

III. Lý do cần phải tham gia học khóa học huấn luyện an toàn cho người trực tiếp vận hành bơm xăng dầu
Trong quá trình vận hành bơm xăng dầu vẫn ẩn chứa các mối nguy hiểm, tai nạn không thể lường trước được như:
 • Bệnh nghề nghiệp khi thường xuyên hít phải xăng dầu trong quá trình làm việc
 • Tình huống nguy hiểm như cháy bởi một lý do không mong muốn nào đó.
 • Người lao động chưa nắm được kiến thức kỹ thuật xăng dầu, phòng chống cháy nổ.
 
 
Để làm việc an toàn, người lao động cần phải tham gia huấn luyện an toàn cho người trực tiếp vận hành bơm xăng dầu, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện người lao động được cấp thẻ an toàn lao động theo đúng quy định nghị định 44/2016/NĐ-CP và nghị định 140/2018/NĐ-CP
 
IV. Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn cho người trực tiếp vận hành bơm xăng dầu
Nhóm đối tượng cần tham gia khóa học này bao gồm:
 • Người lao động trực tiếp vận hành bơm xăng dầu.
 • Người lao động trực tiếp sửa chữa bồn xăng dầu
 • Người lao động trực tiếp vận chuyển xăng dầu
 • Người quản lý cửa hàng xăng dầu
 • Người quản lý điều phối vận chuyển xăng dầu
 

V. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn cho người trực tiếp vận hành bơm xăng dầu
Giảng viên, huấn luyện viên trong khóa học huấn luyện an toàn của AN TOÀN PHÍA NAM là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động. Ngoài ra học viên được chuyên gia phòng cháy chữa cháy hướng dẫn thao tác thiết bị chữa cháy, cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả. 
 
Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
  
Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.

VI. Nội dung và thời gian tham gia khóa học huấn luyện an toàn người trực tiếp vận hành bơm xăng dầu
Trong thời gian 3 ngày (tương đương 24 tiếng) học viên được huấn luyện xoay quanh nội dung luật an toàn lao động, hướng dẫn cách nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro khi trực tiếp vận hành bơm xăng dầu, hướng dẫn chuyên môn xăng dầu.
 
Sau khóa huấn luyện sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận. Thẻ an toàn sẽ được cấp cho tất cả các học viên sau khi hoàn thành khóa huấn luyện. Và sau 2 năm, bạn tham gia huấn luyện lại theo quy định tại nghị định 44/2016/NĐ-CP và 140/2018/NĐ-CP

VII. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn cho người trực tiếp vận hành máy nông nghiệp
Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, chủ doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 
AN TOÀN PHÍA NAM là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 
Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, AN TOÀN PHÍA NAM có đủ các phòng huấn luyện ứng với từng số lượng học viên (từ 20 đến 80 học viên).
 • Tại tất cả các phòng huấn luyện, AN TOÀN PHÍA NAM luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, flip chart, tài liệu cho từng học viên. Ngoài ra, phòng huấn luyện luôn có máy lạnh, nước nóng lạnh, và tea break giữa giờ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và cấp thẻ, chứng nhận.

VIII. Liên hệ để được huấn luyện an toàn cho người trực tiếp vận hành máy nông nghiệp
CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM
Địa chỉ: 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903 102 555 - 0943 993 777
Email: [email protected]
Website: www.antoanphianam.vn

Messenger Zalo