197/10 Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
English Vietnamese

Huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi - An Toàn Lao Động nhóm 3

21-09-2020
I. Vì sao cần tham gia khóa học huấn luyện an toàn vận ai?

Làm việc vận hành nồi hơi là công việc được thực hiện bên trong nồi hơi. Những tai nạn bất cẩn trong quá trình làm việc có thể gây chấn thương nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong.


Người làm việc vận hành nồi hơi cần đáp ứng đủ các yêu cầu về sức khỏe cũng như đã được đào tạo, huấn luyện về các kỹ năng làm việc trong không gian kín và có thẻ an toàn lao động liên quan đi kèm.

Tại môi trường làm an toàn vận hành nồi hơi kỳ nguy hiểm, nguy cơ gặp tai nạn lao động có thể xảy ra bất cứ khi nào gây thiệt hại lớn đối với người lao động cũng như các chủ doanh nghiệp. Và đây là điều mà không ai mong muốn.
 
Vì vậy, đào tạo những kiến thức, kỹ năng để đảm bảo an toàn khi làm việc vận hành nồi hơi cho người lao động trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
 
Huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi

Huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi
 
II. Cơ sở pháp lý tổ chức khóa học huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi
Khóa học huấn luyện an toàn khi vận hành nồi hơi của AN TOÀN PHÍA NAM căn cứ vào quy định luật pháp hiện hành của Việt Nam:
2.1. Điều 150 của Bộ luật lao động huấn luyện về an toàn lao động, vệ sinh lao động quy định:
 • Người sử dụng lao động, người làm công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động phải tham dự khóa huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động, kiểm tra, sát hạch và cấp chứng chỉ, chứng nhận do tổ chức hoạt động dịch vụ huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động thực hiện.
 • Người sử dụng lao động phải tổ chức huấn luyện về an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người lao động, người học nghề, tập nghề khi tuyển dụng và sắp xếp lao động; hướng dẫn quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người đến thăm quan, làm việc tại cơ sở thuộc phạm vi quản lý của người sử dụng lao động.
 • Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động phải tham dự khóa huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động, kiểm tra sát hạch và được cấp chứng chỉ.
 • Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về điều kiện của tổ chức hoạt động dịch vụ huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động; xây dựng chương trình khung công tác huấn luyện về an toàn lao động, vệ sinh lao động; danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động.
2.2. Nghị định 44/2016/NĐ – CP ban hành 15/05/2016 của Chính Phủ quy định chi tiết một số Điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động; huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.
 
Huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi

Huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi
 
III. Đối tượng tham gia và thời gian khóa học huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi
 
Đối tượng cần tham gia khóa học huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi bao gồm: người lao động làm công việc vận hành nồi hơi có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động.
                              

IV. Thời gian diễn ra khóa học

Thời gian diễn ra khóa học huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi khoảng 3 ngày (tương đương với 24 tiếng) tại địa điểm phòng học của AN TOÀN PHÍA NAM hoặc ở tại cơ sở doanh nghiệp theo yêu cầu.
 

V. Nội dung khóa học và học phí khóa học huấn luyện khi vận hành nồi hơi

Không chỉ là các kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động, khóa học này sẽ đi sâu vào các yêu cầu khi làm việc trong môi trường đặc biệt – vận hành nồi hơi, vận hành trong không gian kính, nơi mà nguy hiểm lúc nào cũng có thể xảy ra nếu như không cẩn trọng. Quá trình huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi tại AN TOÀN PHÍA NAM gồm các nội dung lý thuyết quan trọng kết hợp với thực hành ngay tại phòng huấn luyện:
 
Phần 1:  Kiến thức tổng quan về công tác an toàn lao động và vệ sinh lao động theo các quy định hiện hành.
 • Ý nghĩa, mục đích của công tác an toàn vệ sinh lao động.
 • Các quy định pháp luật mới nhất về chế độ, chính sách trong công tác an toàn, vệ sinh lao động.
 • Các quy định về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi.
 • Các vật tư, phương tiện, trang thiết bị bảo vệ cá nhân.
 • Chế độ bồi thường và phụ trợ cấp đối với những người lao động không may bị tai nạn lao động khi vận hành nồi hơi.
 • Chế độ bồi dưỡng với người lao động làm việc trong điều kiện huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi nguy hiểm.
 • Quyền lợi, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động.
 • Các biện pháp ứng phó, sơ cấp cứu người bị nạn khi khi lao động vận hành nồi hơi
Phần 2:  Huấn luyện công tác an toàn lao động khi làm việc vận hành nồi hơi
 • Các quy định pháp luật mới nhất về công tác an toàn lao động khi làm việc vận hành nồi hơi.
 • Phản ánh thực trạng tai nạn lao động khi làm việc vận hành nồi hơi ở Việt Nam hiện nay.
 • Các dạng lao động đặc thù khi làm việc vận hành nồi hơi.
 • Các tình huống bị ngã từ việc vận hành nồi hơi trong quá trình lao động và một số biện pháp tối ưu phòng tránh.
 • Các phương pháp kỹ thuật an toàn đối với người lao động khi làm việc việc vận hành nồi hơi, cụ thể như vệ sinh làm sạch nồi hơi, làm việc trong không gian kín bên trong nồi hơi để vệ sinh....v.v
 
Kết thúc buổi huấn luyện an toàn làm việc vận hành nồi hơi tại AN TOÀN PHÍA NAM, các học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và được cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn làm việc vận hành nồi hơi khi vượt qua bài kiểm tra kiến thức vào cuối bài học. Đảm bảo kết quả 100% học viên đều có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để vượt qua bài kiểm tra ở số điểm khá – tốt dưới sự hướng dẫn, giảng dạy nhiệt tình của giảng viên.
 
Huấn luyện an toàn lò hơi

Huấn luyện an toàn vận hành lò hơi

VI. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn khi làm việc vận hành nồi hơi

Các giảng viên, huấn luyện viên trong khóa học huấn luyện an toàn khi làm việc vận hành nồi hơi của AN TOÀN PHÍA NAM là những chuyên gia có thâm niên trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.

Với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.

VII. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn khi làm việc vận hành nồi hơi

 • Tình trạng tai nạn lao động do mất an toàn khi làm việc liên quan nồi hơi xảy ra khá thường xuyên. Đây đang là hồi chuông báo động cho các doanh nghiệp cũng như chính bản thân người lao động cần thiết phải bổ trợ kiến thức và kỹ năng về an toàn lao động khi làm việc vận hành nồi hơi.
 • Điều này sẽ giúp người lao động tự tin hơn, tăng năng suất lao động cũng như đảm bảo an toàn cho mình và các đồng nghiệp. Chủ doanh nghiệp cũng sẽ được đảm bảo về tiến độ công việc, hạn chế tối đa xảy ra những tai nạn đáng tiếc, gây thiệt hại về người và các chi phí phát sinh khác.
 
 
Khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi tại AN TOÀN PHÍA NAM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì:
 • AN TOÀN PHÍA NAM là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam
 • Cấp thẻ an toàn lao động về huấn luyên an toàn vận hành nồi hơi với tiêu chuẩn, hợp pháp đúng theo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội.
 • Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Trang thiết bị giảng dạy, dụng cụ hỗ trợ thực hành đầy đủ, hiện đại, trực quan nhất. Phòng học đa dạng phù hợp với nhiều quy mô lớn, nhỏ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

VIII. Liên hệ để được huấn luyện đào tạo an toàn khi vận hành nồi hơi

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM
Địa chỉ: 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903 102 555 - 0943 993 777
Email: [email protected]
Website: www.antoanphianam.vn
 

Messenger Zalo