197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
English Vietnamese

Huấn luyện an toàn vận hành tàu hỏa, tàu điện - Thuộc Nhóm 3

19-05-2021

Theo Nghị định số 44/2016 ban hành ngày 15/05/2016, công tác huấn luyện an toàn lao động được chia làm 6 nhóm đối tượng chính. Trong đó nhóm 3 là những người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt. Trong bài viết lần này, AN TOÀN PHÍA NAM sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc tổ chức huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 cụ thể cho người làm công việc vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện

I. Huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện là gì ?
Tàu hỏa(tàu lửa), tàu điện là một hình thức vận tải đường sắt bao gồm các loại phương tiện được kết nối với nhau thường chạy dọc theo đường ray (hoặc đường sắt) để vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa. Một con tàu có thể lắp một hay nhiều hơn số đầu tàu và các toa, trong đó có thể là toa hành khách và toa hàng. Nhiều con tàu lắp đặt 2 đầu máy ở  2 đầu tàu, gọi là hai đầu kéo. Một con tàu cũng có thể chạy ngược ( Tức đuôi tàu chạy trước, đầu máy chạy sau)
 
Người làm việc vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện này cần phải được đào tạo chuyên môn và tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

II. Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn vận hành tàu hỏa, tàu điện

Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP và Nghị Định 140/2018/NĐ-CP và  Thông tư số 06/ 2020/ TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động, AN TOÀN PHÍA NAM đã mở các khóa huấn luyện thiết thực chuyên môn về an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp chứng nhận hoàn thành huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện trên phạm vi toàn quốc.
 

III. Lý do cần phải tham gia học khóa học huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện

Tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện là những phương tiện không thể thiếu trong vận chuyển hành khách và hàng hóa. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành sử dụng tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện vẫn ẩn chứa các mối nguy hiểm không thể lường trước được như:
 • Vượt quá tải trọng mà đầu kéo tàu lửa(tàu hỏa) tàu điện
 • Vận tốc di chuyển tàu lửa(tàu hỏa), tàu điên ngoài phạm vi cho phép
 • Tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện có những sự cố kỹ thuật không lường trước được quá trình vận hành.
 • Các bộ phận của tàu lửa(tàu hỏa) tàu điện không được kiểm tra thường xuyên, dễ gây tình trạng như mòn má phanh, mô men phanh quá nhỏ, các vấn đề khác...
 • Các tình huống khẩn cấp khi gặp chướng ngại vật trên đường ray, đường sắt
Huấn luyện an toàn vân hành thiết bị nâng

Huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện
 
Để vận hành an toàn, người lao động vận hành điều khiển tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện cũng như những người làm việc liên quan đến tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện đều cần phải tham gia huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện và có chứng nhận hoàn thành huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại thiết bị này. 
 

IV. Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện

Nhóm đối tượng cần tham gia khóa học này bao gồm:
 • Người vận hành điều khiển tàu lửa(tàu hỏa) tàu điện
 • Người túc trực, điều hành đường ray đường sắt
 • Người trực tiếp bảo trì, sửa chữa tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện

V. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện

Giảng viên, huấn luyện viên trong khóa học huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện của AN TOÀN PHÍA NAM là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.
Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
Huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện

Huấn luyện an toàn vân hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện
 
Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.
 

VI. Nội dung và thời gian tham gia khóa học huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện

Trong thời gian 3 ngày (tương đương 24 tiếng) huấn luyện về an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện, các học viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành xoay quanh nội dung kỹ thuật và yêu cầu khi sử dụng, làm việc vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện.
 
 
Sau khóa huấn luyện sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm. Thẻ, giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện sẽ được cấp cho tất cả các học viên sau khi hoàn thành khóa huấn luyện. Và sau 2 năm, bạn tham gia huấn luyện lại theo quy định tại nghị định 44/2016/NĐ-CP và 140/2018/NĐ-CP
 
Huấn luyện an toàn vân hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện

Huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện
 

VII. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện

Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, chủ doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc. Những người vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện không chỉ được huấn luyện an toàn lao động để cấp thẻ, chứng nhận an toàn lao động chuyên đề vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện. Qua khóa huấn luyện đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 
AN TOÀN PHÍA NAM là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Sau khóa huấn luyện, đảm bảo các học viên sẽ được cấp thẻ, giấy chứng nhận huấn luyên an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện theo tiêu chuẩn, hợp pháp đúng theo quy định nghị định 44/2016/NĐ-CP và 140/2018/NĐ-CP
Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, AN TOÀN PHÍA NAM có đủ các phòng huấn luyện ứng với từng số lượng học viên (từ 20 đến 80 học viên).
 • Tại tất cả các phòng huấn luyện, AN TOÀN PHÍA NAM luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, flip chart, tài liệu cho từng học viên. Ngoài ra, phòng học luôn có máy lạnh, nước nóng lạnh, và tea break giữa giờ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

VIII. Liên hệ để được huấn luyện an toàn vận hành tàu lửa(tàu hỏa), tàu điện

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM
Địa chỉ: 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903 102 555 - 0943 993 777
Email: [email protected]
Website: www.antoanphianam.vn

Messenger Zalo