197/10 Hoàng Văn Thụ, P. 8, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
English Vietnamese

Huấn luyện an toàn vận hành xe nâng - Nhóm 3

01-03-2021

Theo Nghị định số 44/2016 ban hành ngày 15/05/2016, công tác huấn luyện an toàn lao động được chia làm 6 nhóm đối tượng chính. Trong bài viết lần này, AN TOÀN PHÍA NAM sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc tổ chức huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 cụ thể theo chuyên đề an toàn vận hành xe nâng..

I. Huấn luyện an toàn vận hành xe nâng là gì ?
Xe nâng là một phương tiện có tác dụng nâng, hạ, thay đổi vị trí của các đối tượng khác nhau nhờ bàn nâng. Khác với các loại xe khác tham gia vào hệ thống giao thông xe nâng sử dụng mục đích chủ yêu dùng mục đích là nâng, hạ, dỡ hàng hóa với khối lượng và trọng tải lớn mà cong người không thể tự làm được. Với thiết bị này chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều nguồn lao động sức khỏe con người.
 
Người làm việc với xe nâng hạ này cần phải được đào tạo chuyên môn và huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

II. Cơ sở pháp lý khóa học huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng

Căn cứ vào Nghị Định 44/2016/NĐ-CP và Nghị Định 140/2018/NĐ-CP và  Thông tư số 06/ 2020/ TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn vệ sinh lao động, AN TOÀN PHÍA NAM đã mở các khóa huấn luyện thiết thực chuyên môn về an toàn vận hành xe nâng, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện học viên được cấp chứng nhận vận hành xe nâng trên phạm vi toàn quốc.
 

III. Lý do cần phải tham gia học khóa học huấn luyện an toàn vận hành xe nâng

Xe nâng là những thiết bị không thể thiếu ở các kho bãi vận tải, xưởng sản xuất,...... Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, sử dụng, xe nâng vẫn ẩn chứa các mối nguy hiểm không thể lường trước được như:
 • Vượt quá tải trọng xe nâng cho phép
 • Xe nâng quá cũ không vận hành đúng kỹ thuật
 • Các bộ phận của xe nâng hạ không được kiểm tra thường xuyên, dễ gây tình trạng như mòn má phanh, mô men phanh quá nhỏ, các mối cáp bị lỏng hoặc đứt dây cáp….
 • Phần quay của cần trục và các chướng ngại vật có thể chèn ép người lao động.
 • Người di chuyển trong phạm vi hoạt động xe nâng
Huấn luyện an toàn vân hành thiết bị nâng

Huấn luyện an toàn vận hành xe nâng
 
Để sử dụng và làm việc an toàn, người lao động điều khiển xe nâng cũng như những người làm việc liên quan đến xe nâng đều cần phải tham gia huấn luyện an toàn vận hành xe nâng và có chứng nhận an toàn vận hành thiết bị nâng hạ để đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại thiết bị này. 
 

IV. Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng

Nhóm đối tượng cần tham gia khóa học này bao gồm:
 • Người vận hành xe nâng
 • Người làm công tác an toàn

V. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng

Giảng viên, huấn luyện viên trong khóa học huấn luyện an toàn vận hành xe nâng của AN TOÀN PHÍA NAM là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.
Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
Huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng

Huấn luyện an toàn vân hành thiết bị nâng
 
Trong suốt quá trình huấn luyện, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên hoàn toàn có thể chia sẻ để được giảng viên giải đáp, tư vấn.
 

VI. Nội dung và thời gian tham gia khóa học huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng

Trong thời gian 1 ngày (tương đương 8 tiếng) huấn luyện về an toàn vận hành thiết bị nâng, các học viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành xoay quanh nội dung kỹ thuật và yêu cầu khi sử dụng, làm việc với thiết bị nâng.
 
 
Sau khóa huấn luyện sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm. Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện an toàn vận hành xe nâng sẽ được cấp cho tất cả các học viên sau khi hoàn thành khóa huấn luyện. Và sau 2 năm, bạn tham gia huấn luyện lại theo quy định của pháp luật.
 
Huấn luyện an toàn vân hành thiết bị nâng

Huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng
 

VII. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn vận hành xe nâng

Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, chủ doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc. Những người sử dụng thiết bị nâng không chỉ đi học khóa huấn luyện để có chứng nhận an toàn vận hành thiết bị nâng mà còn đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 
AN TOÀN PHÍA NAM là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Sau khóa huấn luyện, đảm bảo các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận huấn luyên an toàn vận hành thiết bị nâng theo tiêu chuẩn, hợp pháp đúng theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh Xã Hội.
Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, AN TOÀN PHÍA NAM có đủ các phòng huấn luyện ứng với từng số lượng học viên (từ 20 đến 80 học viên).
 • Tại tất cả các phòng huấn luyện, AN TOÀN PHÍA NAM luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, flip chart, tài liệu cho từng học viên. Ngoài ra, phòng học luôn có máy lạnh, nước nóng lạnh, và tea break giữa giờ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

VIII. Liên hệ để được huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHU VỰC PHÍA NAM
Địa chỉ: 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903 102 555 - 0943 993 777
Email: [email protected]
Website: www.antoanphianam.vn

Messenger Zalo