Khi bạn an toàn chúng tôi hoàn thành sứ mệnh!!!

 197/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
English Vietnamese

Hội đồng Quốc gia tổ chức đối thoại định kỳ năm 2020 về an toàn, vệ sinh lao động

23-11-2020
Sáng 1/10, tại Hà Nội, Hội đồng Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động tổ chức “Đối thoại định kỳ năm 2020”. Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động chủ trì buổi đối thoại.

Buổi đối thoại có sự tham gia của hơn 100 đại biểu đại diện các Sở LĐTBXH; Liên đoàn Lao động các tỉnh; hiệp hội Doanh nghiệp một số tổ chức, doanh nghiệp… và các bộ ngành, cơ quan quản lý nhà nước liên quan. 
 
Buổi đối thoại định kỳ năm 2020 nhằm đánh giá những tiến triển đã đạt được sau đối thoại định kỳ 2019 của Hội đồng. Đồng thời, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và ý kiến đề xuất sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.
 
Hội đồng Quốc gia tổ chức đối thoại định kỳ năm 2020 về an toàn, vệ sinh lao động

Hội đồng Quốc gia tổ chức đối thoại định kỳ năm 2020 về an toàn, vệ sinh lao động

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Lê Tấn Dũng Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động hoan nghênh các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã gửi nhiều ý kiến, nhiều đề xuất đến Hội đồng và có sự có mặt tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước. Từ đó, để cùng lắng nghe, chia sẻ, bàn bạc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách, quy định của nhà nước nhà nước trong lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động, đặc biệt là những sáng kiến về cải cách thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cũng như nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
 
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết, toàn bộ các kiến nghị và kết quả của cuộc đối thoại sẽ được báo cáo gửi tới Chính phủ và chuyển tải tới các thành viên Hội đồng Quốc gia. Một số vấn đề quan trọng sẽ được xem xét, lựa chọn để đưa ra biểu quyết trong Hội đồng Quốc gia trong phiên họp thường kỳ tháng 11 để tư vấn cho Chính phủ.     
  
Được biết, sau đối thoại năm 2019, Chính phủ đã ban hành 03 Nghị định và các Bộ, ngành đã ban hành nhiều thông tư thay thế các Nghị định, thông tư có nhiều vướng mắc; qua đó đã giúp tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp....
  
Tại đối thoại định kỳ năm 2020, Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động đã nhận được 128 câu hỏi kiến nghị, đề xuất từ 39 các tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó, tập trung về các vấn đề chính như: huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; chế độ, chính sách ATVSLĐ, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; lĩnh vực kiểm định, quy chuẩn kỹ thuật an toàn; lĩnh vực quan trắc môi trường lao động và chăm sóc sức khỏe người lao động; lĩnh vực khai báo, điều tra, báo cáo tai nạn lao động…
  
Tại buổi đối thoại, một số đại diện cơ quan thành viên hội đồng đã thông báo các kết quả giải quyết đề xuất, kiến nghị sau đối thoại năm 2019. Đồng thời, các bên liên quan tiếp tục đối thoại các vấn đề liên quan đến các chính sách mới ban hành, đặc biệt tập trung giải quyết những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, người lao động trong bối cảnh thêm khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
PV
 

Messenger Zalo